trung học anh quốc - việt nam

Trung học Anh quốc - Việt Nam


Học sinh bậc THCS tại trường Sky-Line International sẽ học song song hai chương trình: Chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và chương trình tiểu học Edexcel chuẩn Anh Quốc. Học sinh cuối trung học sau khi tham gia thi và đạt điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ Tốt nghiệp Trung học của Edexcel có giá trị công nhận trên toàn cầu, qua đó cho các con sự chuẩn bị tốt nhất để bước lên bậc THPT.

Cụ thể, tại bậc Trung học, chương trình học chi tiết của học sinh gồm:

1. Chương trình Việt Nam

Chương trình Việt Nam tại trường Sky-Line International áp dụng theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo song có điều chỉnh, giảm tải phù hợp với đặc thù giáo dục song ngữ. Đặc biệt là việc áp dụng 

5 đề án đổi mới giáo dục được nghiên cứu và triển khai riêng tại SKY-LINE về:

 

- Đổi mới dạy học Tiếng Anh theo khung năng lực Châu Âu

- Giáo dục kỹ năng sống

- Đổi mới dạy học tin học theo chuẩn quốc tế IC3 

- Đổi mới giáo dục thể chất và năng khiếu nghệ thuật

- Trải nghiệm sáng tạo STEM-ES2. Chương trình Quốc tế

Với chương trình Edexcel Học sinh được học tập trên các phương tiện học tập hiện đại với nội dung giáo dục tân tiến nhất từ Edexcel Pearson. Pearson chú trọng việc liên tục đổi mới, nắm bắt công nghệ và đón đầu những xu hướng thay đổi của thời đại.

Quy trình kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn Edexcel xuyên suốt trong quá trình học ở mỗi giai đoạn và mỗi môn học. Đối với Edexcel, việc quan trọng nhất là giúp từng học sinh khai thác tiềm năng cao nhất của mình.

Tiêu chuẩn đánh giá năng lực dựa trên Khung kỹ năng của Công dân toàn cầu thế kỷ 21 được đào tạo từ cơ bản đến thành thạo:

Kỹ năng cá nhân

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng nhận thức

 

Tư duy mở

Làm việc nhóm và hợp   tác

Quy trình nhận thức và chiến lược

 

Làm việc tận tâm

 

 

Khả năng lãnh đạo

Sáng tạo

 

Đánh giá tích cực

 

 

Học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 theo học Chương trình THCS Quốc tế Edexcel được xây dựng dựa trên giáo trình chuẩn Anh Quốc với các môn học: Tiếng Anh/ English (8 tiết),  ESL (3 tiết), STEM + Khoa học/ Science (4 tiết), Toán/ Math (2 tiết).


Song song với chương trình học văn hóa, nhằm mục tiêu đào tạo học sinh phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, nhận thức, tâm hồn và tình cảm, các em học sinh được trang bị đầy đủ những kỹ năng thông qua hoạt động của các câu lạc bộ (thể thao, nghệ thuật,..), các lớp học năng khiếu, các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn được tổ chức hằng tháng. Trong đó nổi bật là Tuần lễ Công dân nhỏ SKY-LINE với chuỗi các hoạt động bổ ích, lý thú theo mỗi chủ đề hằng năm như một nét đặc trưng, thể hiện rõ nét văn hóa của SKY-LINE “Năng động, thân thiện, chỉn chu và chủ động hội nhập”. Bên cạnh đó, nhiều chương trình kỹ năng sống, kỹ năng tư duy sẽ được nhà trường áp dụng giúp học sinh phát triển tâm hồn phong phú, giàu cảm xúc yêu thương, nuôi dưỡng đam mê tìm hiểu,  khám phá thế giới xung quanh.