trung học

Trung học


Tại SKY-LINE, chúng tôi đã phân tích những ưu điểm và hạn chế của nhiều phương pháp giảng dạy và học tập khác nhau nhằm thiết kế ra những phương pháp phù hợp cho từng lứa tuổi, kết hợp cùng đó là phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, chuyển các em từ những học sinh nghe giảng bị động sang làm chủ bài giảng một cách chủ động bằng cách tự đặt câu hỏi, đưa ra quan điểm cá nhân, cùng nhau thảo luận, cùng nhau chia sẻ với bè bạn thầy cô, giúp các em cảm nhận rõ rệt hơn cảm giác mỗi ngày đến trường là một niềm vui, là một bài học bổ ích.

 Với Chương trình Việt Nam hội nhập, học sinh THCS tại trường Sky-Line International được học môn tiếng Anh do giáo viên người nước ngoài giảng dạy, môn Toán và Khoa học được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi giáo viên Việt Nam. Nhà trường hợp tác với Trung tâm Fablab mang đến không gian học tập tiện ích cho bộ môn STEM. Đối với bậc THCS, các em sẽ được học 4 tiết STEM/ 1 tuần.

 Giáo dục STEM-ES


Giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực, ở đó các học sinh áp dụng các kiến thức trong Khoa họcCông nghệKỹ thuật  Toán vào trong các bối cảnh cụ thể, giúp các em trải nghiệm thực tế, nâng cao khả năng sáng tạo và chủ động trong cuộc sống.

 

03 điểm mạnh của giáo dục STEM

- Kết nối kiến thức hàn lâm và thực tiễn qua thực hành - trải nghiệm

- Hình thành phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho người học

- Đề cao phong cách học tập sáng tạo, hiểu bản chất đến biết cách mở rộng kiến thức, sử dụng vào điều kiện cụ thể.


     Đặc biệt tại Hệ thống Giáo dục SKY-LINE, nhà trường xác định thêm hai giá trị là kỹ năng xã hội cho học sinh trong mô hình giáo dục liên môn, tích hợp. Đó là Hoạt động ngoại khóa và Hoạt động xã hội (ES), bồi đắp cho các em có được sự cân bằng tâm hồn trong mối quan hệ với thiên nhiên, cuộc sống, xã hội, bên cạnh tư duy khoa học kỹ thuật. 

Song song với chương trình học văn hóa, nhằm mục tiêu đào tạo học sinh phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, nhận thức, tâm hồn và tình cảm, các em học sinh được trang bị đầy đủ những kỹ năng thông qua hoạt động của các Câu lạc bộ (thể thao, nghệ thuật,..), các lớp học năng khiếu. Bên cạnh các Câu lạc bộ Thể thao, nghệ thuật đa dạng được sinh hoạt thường xuyên, những hoạt động ngoại khóa lớn mang tính chủ điểm được tổ chức hằng tháng được các em học sinh hết sức mong đợi và hưởng ứng, như hoạt động Vui hội trăng rằm (tháng 9), Lễ hội Hallowen (tháng 10), Chương trình Quà tặng từ trái tim - mừng ngày nhà giáo Việt Nam (tháng 11), Lễ hội Mừng năm mới (tháng 12), Phiên chợ Tết Mottainai (tháng 1), Nhạc hội SKY-LINE (tháng 2), Tuần lễ công dân nhỏ SKY-LINE (tháng 3), …