tin tức | robot - bạn là ai?

ROBOT - BẠN LÀ AI?


Được đưa vào giảng dạy như một môn học chính khóa tại trường từ đầu năm học 2019-2020, STEM Robotics nhận được sự hưởng ứng của đa số các Sky-Liners. Môn học này giúp tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo cho học sinh thông qua việc lắp ráp, thiết kế và điều khiển robot.

STEM Robotics là một môn học dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 với các quy trình: thiết kế, chế tạo, vận hành, ứng dụng robot cũng như sử dụng tín hiệu cảm biến để phản hồi hay kết hợp hệ thống máy tính để lập trình, điều khiển. Đây là bộ môn rất quan trọng đối với học sinh hiện nay. Các bạn học sinh sẽ được làm quen dần với những ngôn ngữ lập trình cơ bản nhất.

Khi đề cập đến STEM Robotics, người ta còn nhắc đến STEM (Science, Technology, English, Math) là 4 lĩnh vực then chốt trong cuộc cách mạng 4.0. Thông qua STEM, học sinh được dạy nhiều tri thức khác nhau, giúp phát triển toàn diện cả hai bán cầu não. Trong quá trình học, sẽ có nhiều vấn đề không chỉ về tin học mà còn liên quan mật thiết đến đời sống, nhờ đó học sinh có thể rèn luyện tư duy sáng tạo, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề.

Sky-Line sử dụng các thiết bị dạy học Lego Education đang được áp dụng giảng dạy rộng rãi trên thế giới để thu hút và lôi cuốn học sinh. Sự kết hợp giữa Lego Education và phương pháp dạy học lý tưởng STEM có thể mang đến cho giáo viên vô số các hoạt động và bài giảng cuốn hút và có tính tương tác cao với học sinh.

Với các công cụ Lego Education, học sinh được vận dụng những kiến thức về toán học, vật lý, tin học và tiếng Anh vào lập trình điều khiển Robot. Từ đó hình thành nền tảng cho sự phát triển về thiết kế, sáng tạo và lắp ráp cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong lập trình robot của các em.

Nhờ STEM Robotics, học sinh phát triển các kỹ năng khoa học và kỹ thuật bao gồm: đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề; tìm hiểu, phân tích và giải quyết dữ liệu; lập luận dựa trên các thông tin đã biết; thu thập, đánh giá và trao đổi thông tin; sử dụng công cụ kỹ thuật; tư duy phản biện, giao tiếp và hợp tác làm việc.

Mỗi một đứa trẻ đều mang trong mình một khả năng tiềm ẩn, vì vậy, công nghệ thông tin nói chung và STEM Robotics nói riêng sẽ là một công cụ đắc lực chắp cánh cho các kỹ sư tương lai tìm tòi khám phá ra những điều mới mẻ của thế giới.

Sky-Line thấu hiểu rằng, việc trang bị các kiến thức khoa học công nghệ cơ bản và kỹ năng mềm trong thế kỷ 21 cho trẻ là việc cần thiết trong kỉ nguyên công nghệ này. Trong tương lai, Sky-Line sẽ tổ chức cho học sinh tham gia các cuộc thi Robotcon cấp trường, bài kiểm tra cuối khóa theo chuẩn quốc tế để các em có thể thể phát triển khả năng của bản thân mình.