tin tức - sự kiện | môi trường giáo dục nào phù hợp với trẻ từ 0 đến 3 tuổi?

MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC NÀO PHÙ HỢP VỚI TRẺ TỪ 0 ĐẾN 3 TUỔI?


  

MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC NÀO PHÙ HỢP VỚI TRẺ TỪ 0 ĐẾN 3 TUỔI?


“Cái ghế này làm con ngã phải không? Để mẹ đánh nhé!” “Con không được làm như vậy, con phải làm theo cách của cô này!”…  Đó là cách dạy dỗ quen thuộc của hàng triệu bà mẹ cũng như thầy cô giáo Việt Nam từ lúc trẻ còn bé tí cho đến khi trẻ lớn lên. Sự bảo bọc và tư duy áp đặt trong việc giáo dục, đặc biệt là giai đoạn trẻ từ 0 đến 3 tuổi, vô hình chung đã tạo ra những đứa trẻ không có khả năng tự lập và không phát huy được khả năng tiềm ẩn của mình.

Giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất khi nuôi dạy một đứa trẻ, bởi những gì trẻ được học, được tiếp thu trong giai đoạn này sẽ lưu trữ và hấp thụ trong ý thức tiềm tàng của trẻ. Những điều đó sẽ trở lại trong suy nghĩ và cách cư xử  khi trẻ gặp phải hành động hay sự việc tương tự. Những gì trẻ được học ở giai đoạn này cũng chính là nền móng xây dựng nên tính cách và con người trong tương lai.

Vì thế, chương trình giáo dục mầm non phải là một chương trình giúp trẻ phát triển về mọi mặt: trí tuệ, sáng tạo, tình cảm, xã hội và thể chất cũng như các kỹ năng mềm. Thêm vào đó, việc tiếp cận cùng lúc hai ngôn ngữ từ những năm tháng đầu đời cũng là điều cần thiết, nó không chỉ giúp trẻ hình thành khả năng phản xạ ngôn ngữ tự nhiên mà còn tăng khả năng nhận thức, khả năng xử lý thông tin cũng như sự linh hoạt của não bộ.

Chương trình Mầm non tại Trường Sky-line International là kết hợp thành công tinh hoa của tinh thần giáo dục – phương pháp giảng dạy – môi trường và điều kiện học tập của Chương trình giáo dục Canada, Chương trình Việt Nam và Phương pháp Reggio Emilia.

Chương trình Mầm non Canada cho trẻ dưới 3 tuổi quy định sĩ số mỗi lớp tối đa là 15 học sinh với 3 giáo viên, trong đó có 01 giáo viên người nước ngoài.. Chương trình Mầm non Canada tại SKY-LINE giúp trẻ phát triển toàn diện qua 5 tiêu chí: Tự định hướng, điều chỉnh bản thân; Sức khỏe, hạnh phúc, và cảm giác được an toàn; Trí tuệ cảm xúc và năng lực xã hội; Trí tò mò, sáng tạo và tự tin trong học tập; Tôn trọng sự khác biệt. Chương trình giáo dục mầm non hoàn chỉnh sẽ là nền móng để hình thành nên những con người bản lĩnh, tài năng và hạnh phúc.