tin tức - sự kiện | con bạn đã vận động đủ chưa?

CON BẠN ĐÃ VẬN ĐỘNG ĐỦ CHƯA?


Phụ huynh luôn mong muốn con mình có thành tích cao trong học tập, vì thế cứ cố gắng cho con học càng nhiều càng tốt mà quên đi thời gian cho con vui chơi, vận động. Theo nghiên cứu năm 2015 của Trường College of Sports Medicine (Mỹ), nhóm học sinh vận động, chơi thể thao nhiều có kết quả thi tốt hơn 30% so với nhóm ít vận động.


Trẻ trong độ tuổi đi học cần hoạt động thể chất, vui chơi ít nhất 60 phút một ngày. Các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời giúp tim trẻ hoạt động tích cực hơn, lượng oxy, dưỡng chất vận chuyển trong máu đi nuôi các bộ phận khác được nhiều hơn, vì thế não cũng hoạt động hiệu quả hơn. Vận động ngoài trời còn tăng khả năng hấp thu vitamin D, tăng độ bền, dẻo dai của cơ thể, kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ bị vấn đề về đường huyết, huyết áp. Không chỉ vậy, việc này còn mang lại lợi ích cho sự phát triển tinh thần, nhận thức và tâm hồn của trẻ.

Với số tiết thể dục ít ỏi trong chương trình học hiện tại, nhu cầu vận động của các em không thể nào được đáp ứng đủ. Thế nên những môn năng khiếu mang thiên hướng thể dục thể thao như bơi lội, nhảy, múa, bóng đá…sẽ rất phù hợp và cần thiết để trẻ vừa vui chơi vừa học tập và hoạt động tích cực.


Hiểu được tầm quan trọng của vận động đối với trẻ em, SKY-LINE tổ chức lồng ghép nhiều hoạt động nhằm tăng cường thời gian và mức độ vận động, sức khỏe cho trẻ trong chương trình giáo dục của mình như: Môn PE (Physical Education) được giảng dạy bởi các giáo viên người nước ngoài với các hoạt động tập thể ngoài trời, trò chơi có mức độ vận động cao; Các môn học năng khiếu như bơi, nhảy, múa, bóng đá…; Các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hội thao, dã ngoại, các môn học tích hợp (như STEM)…

SKY-LINE tâm niệm mỗi đứa trẻ phải được phát triển toàn diện về mặt thể chất, tinh thần và học vấn, ấy mới là sự phát triển tạo nên hạnh phúc.